Nếu bán đã cảm thấy ngán với chiếc bánh Trung Thu truyền thống, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh rau câu hiện đại. Bánh Trung Thu rau câu hương vị trà Thái không ngọt sắc như bánh truyền thống, trái lại ăn vừa mát vừa ngon. Vừa ăn bánh vừauống nước trực tiếp từ máy lọc nước ngon hết sẩy.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần lòng đỏ: 200 ml nước xoài; 50 gr đường; 5 gr bột rau câu
- Phần rau câu trắng: 250 ml nước cốt dừa; 80 gr đường; 7 gr bột rau câu
- Phần rau câu trà Thái: 1 muỗng canh sữa đặc; 50 gr đường; 400 ml trà thái; 10 gr bột rau câu
Nguyên liệu cho phần rau câu trắng
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU VỊ TRÀ THÁI
Bước 1: Cho hết phần rau câu để làm phần lòng đỏ vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi, hớt bọt.
Khi rau câu trong, đổ hỗn hợp này vào các khuôn tròn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu mau đông.
Bước 2: Cho hết hỗn hợp làm phần rau câu trắng vào nồi hòa tan, và cũng nấu sôi rồi hớt bọt. Khi rau câu trong thì tắt bếp.
Bước 3: Lấy phần rau câu lòng đỏ đã đông (ở bước 1) cho vào chén nhỏ (chén phải nhỏ hơn khuôn) rồi đổ phần bột rau câu màu trắng vào. Độ dày của rau câu cũng phụ thuộc độ cao của khuôn.
Bước 4: Cho hết nguyên liệu phần rau câu trà Thái vào nồi nấu sôi và hớt bọt. Khi rau câu trong thì đổ 1 lớp hỗn hợp mỏng rau câu trà Thái vào khuôn để 5 phút cho rau câu hơi đông mặt. Tiếp đến cho phần rau câu trắng (ở bước 2) vào chính giữa khuôn.
Cuối cùng, đổ rau câu vào khuôn rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng đồng hồ, khi rau câu đã đông và mát ta có thể lấy ra ăn ngay.