Giảm Cân Cấp Tốc Trong Vòng Tuần Nhờ Loại Quả Này

Để giảm cân bạn thường phải nỗ lực tập luyện thật nhiều kèm theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Nhưng bạn biết không chuối là loại quả có khả năng giúp bạn giảm cân cấp tốc chỉ trong một tuần đấy

Chuối là trái cây ngon, bổ dưỡng và có giá trị dinh dưỡng phong phú. Đây là một trong những loại hoa quả phổ biến rộng rãi trên thế giới. Ngoài mục đích phục vụ như một loại trái cây, chuối còn được biết đến là thực phẩm giúp chị em phụ nữ giảm cân nhanh mà không mất sức, không hề tồn tiền của. Cùng tìm hiểu những lợi ích giảm cân nhờ chuối nhé!

No Bụng Hơn


Chuối khi chưa chín giàu chất kháng tiêu. Như cái tên đã nói lên đặc điểm là chất kháng này chống lại các quá trình tiêu hóa, nuôi các lợi khuẩn đường ruột, và có thể ngăn chặn những cơn thèm ăn, dẫn đến quá trình oxy hóa chất béo diễn ra hiệu quả hơn.

Bình thường chỉ tiêu thụ 5% lượng tinh bột/ngày thì ăn chuối sẽ giúp giảm đến 30% lượng tinh bột sau bữa ăn.

Cơ thể thon gọn hơn. Làm thế nào để không bị tình trạng béo bụng. Hãy ăn chuối, vì chuối có thể loại bỏ lượng không khí, nước dư thừa được lưu trữ ra khỏi cơ thể.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng phụ nữ ăn chuối thường xuyên 2 lần/ngày, liên tục trong 60 ngày thì có thể có khả năng giảm mỡ bụng. Lý do vì ăn chuối nhiều sẽ chống lại lượng vi khuẩn bất lợi trong dạ dày, nhờ kali mà chuối giảm lượng nước dư thừa trong cơ thể.


Cách Thực Hiện:


- Buổi sáng, khi ngủ dậy uống nước trực tiếp từ máy lọc nước nano, khoảng 250-350 ml nước ấm. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày (tương đương 8 cốc nước).

- Ăn 10-12 quả chuối chín/ ngày, đồng thời uống 3 cốc sữa không béo mỗi ngày vào bữa sáng, trưa, tối.

- Không dùng thêm bất cứ đồ ăn gì ngoài chuối, sữa và nước lọc.

Bên cạnh đó, nếu muốn giữ dáng lâu dài, sau khi kết thúc thời gian giảm cân bằng chuối, bạn có thể duy trì thói quen ăn sáng với 2-3 quả chuối chín cùng 1 cốc sữa gầy (bữa trưa và tối tiêu thụ thực phẩm bình thường).

5 loại thực phẩm siêu bổ não giúp tăng cường trí nhớ cho bé


Mỗi loại thực phẩm đem đến những giá trị dinh dưỡng cho cơ thể con người. Có loại thực phẩm bổ  máu, có loại giúp làm đẹp da, lại cho loại bổ não, giúp tăng cường trí nhớ như 5 loại thực phẩm chúng tôi đề cập đến sau đây.

1. Nước

Vâng, là nước. Nhiều người thắc mắc uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Não bộ hoạt động nhờ nguồn điện năng từ nước, giúp các chức năng suy nghĩ và ghi nhớ hoạt động mạnh mẽ. Nước cũng cần thiết trong việc sản xuất hóc môn và chuyển hóa nơ-ron trong não bộ. Khi bạn cung cấp đủ nước cho bộ não của mình, bạn sẽ nghĩ nhanh hơn, tập trung hơn, và sáng tạo hơn cũng như nghĩ rõ ràng rành mạch hơn rất nhiều. Quá trình cung cấp nước hằng ngày vô cùng quan trọng cho chức năng não, vì não không thể chứa nước như các cơ.


Tuy nhiên hãy nhớ uống nước sach và đảm bảo như uống trục tiếp từ máy lọc nước nano Sunny-Eco chẳng hạn.

2. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất thế giới. Hạnh nhân rất giàu Protein, có thể tái tạo và chữa lành các tế bào thần kinh và gia tăng khả năng nhận thức. Hạnh nhân cũng chứa kẽm, hoạt động như một chất chống lão hóa trong cơ thể chống lại lão hóa và tổn thương tế bào não.

Vitamin B6 và vitamin E trong hạnh nhân giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ, và làm giảm quá trình lão hóa tế bào não. Axit béo Omega 3 và Omega 6 có trong hạnh nhân tăng cường trí thông minh cho trẻ. Maggie cũng giúp các nơ-ron thần kinh vững chắc và hoạt động hiệu quả hơn. 

3. Hành tím

Hành tím có chứa rất nhiều Flavonoid như Anthocyanin và Quercetin - những chất liên quan tới việc phòng chống lão hóa não bộ và tăng trí nhớ. Anthocyanin giảm nguy cơ viêm thần kinh, kích hoạt tín hiệu khớp thần kinh và tăng lưu lượng máu đến não.

Một nghiên cứu năm 2005 của các nhà khoa học tại trường đại học Hokkaido Tokai kết luận rằng d-n-propyl trisulphide, một hợp chất lưu huỳnh có trong hành tây ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, giúp hành tây trở thành một thực phẩm tuyệt vời cho trí nhớ.

4. Quả lý chua


Quả lý chua là một loại thức ăn tuyệt vời cho trí não. Ở một số nước như Ấn Độ, cha mẹ thường cho con ăn một loại thực phẩm được chế biến từ trái cây này vì nó được cho là sẽ giúp cải thiện trí nhớ của trẻ. Những người Ấn độ đã có nghiên cứu khoa học về vấn đề này và cho thấy kết quả tích cực. Chất chống oxi hóa trong quả lý chua giúp phòng chống lão hóa tế bào não. Vitamin C có trong loại quả này cũng giúp quá trình sản xuất nơ-ron và quá trình chuyển hóa nơ-ron hoạt động tốt hơn, qua đó cải thiện hoạt động của não bộ. Chất sắt có trong loại quả này tăng cường hoạt động của oxy trong máu, ngăn ngừa thoái hóa não.

5. Các loại cá giàu chất béo

Não bộ cần các loại axit béo như Omega 3 hoặc Omega 6. Chúng ta cần phải nạp chúng từ hoạt động ăn uống và tiêu hóa, bởi vì các loại axit béo này cơ thể không tự sản sinh ra được. Các loại cá giàu chất béo, giống như tên của chúng, chứa hàm lượng cực lớn các chất béo có lợi – omega 3 và omega 6. Thêm các loại cá này vào trong khẩu phần có thể tăng khả năng của trí nhớ lên tới 15%.

Những loại cá giàu axit béo omega nhất là cá hồi, cá sác-đin, cá ngừ đại dương, cá thu, cá mòi… Nếu như bé của bạn không thích ăn cá hoặc ít ăn cá, hãy uống thêm dầu cá nhé.

Chúng tôi chắc chắn rằng, ít nhất bạn cũng sẽ thấy bất ngờ một chút về những thực phẩm mà bạn không để ý lại có sức mạnh to lớn đến như vậy. Đừng dùng thêm những loại Multivitamin đắt tiền mà hãy cho con bạn một khẩu phần ăn khoa học, tốt và cân bằng. Bạn sẽ sớm thấy kết quả của điều đó tốt như thế nào

Tiết Kiệm Nước Hiệu Quả Với Một Số Mẹo Sau Đây

Đối với các thiết bị vệ sinh, phương pháp khá hiệu quả để ngăn ngừa lãng phí nước là thay thế các thiết bị vệ sinh cũ gây lãng phí nước bằng các thiết bị tiết kiệm nước hơn. Trong trường hợp xây nhà mới bạn nên tìm hiểu và chọn mua các thiết bị tiết kiệm nước cho tổ ấm nhỏ của mình.

Chúng ta nên tiết kiệm nước bằng cách thay đổi thói quen sử dụng nước hằng ngày.


Thường xuyên kiểm tra để khắc phục kịp thời các sự cố rò rỉ cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm nước. Đôi khi vì một lý do nào đó đường ống nước có thể bị rò rỉ gây hao phí một lượng nước lớn. Cách kiểm tra liệu đường ống nhà bạn có bị rò nước hay không à hãy dừng sử dụng nước trong khoảng 2 giờ, sau đó kiểm tra đồng hồ nước, nếu đồng hồ vẫn quay dù bạn không sử dụng nước, rất có thể đường ống nhà bạn đang bị rò rỉ.



Bạn cũng nên tận dụng tối đa nước dùng khi có thể. Chẳng hạn nước rửa rau, nước giặt cuối cùng vẫn còn trong, nước mưa… có thể dùng để dội vệ sinh, lau nhà hay tưới cây…

Ngoài ra, cũng nên lưu ý khóa chặt tất cả các vòi nước sau khi dùng. Trong khi đánh răng, xúc miệng hay cạo râu… không nên để nước tiếp tục chảy. Hạn chế gạt nước bồn cầu nếu không cần thiết. Nên nhớ mỗi lần gạt, bạn sẽ xả ra khoảng 20l nước, vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả cần gạt nước để tránh lãng phí.

Trữ nước mưa để dùng cũng là một ý kiến tuyệt vời giúp tiết kiệm nước. Ta có thể trữ nước mưa trong lu hay thùng phi, có điêu kiện hơn nên xây riêng một bồn chứa nước mưa. Dùng nước mưa để rửa xe, dội và vệ sinh bồn cầu, trồng cây…sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá nước.

Thêm vào đó,việc lựa chọn máy lọc nước tiết kiệm nước cũng là một phương pháp. Như chúng ta vẫn biết những chiếc máy lọc nước công nghệ RO thường thải ra lượng nước rất lớn trong quá trình lọc. Lượng nước thải này có thể chiếm đến 70%-80% lượng nước đầu vào, vô cùng lãng phí. Bởi thế, thay vì sử dụng cộng nghệ lọc nước cũ RO, chúng ta nên trang bị trong nhà chiếc 

Tích tiểu thành đại, chỉ cần những hành động nhỏ thế thôi, mỗi thành viên trong một gia đình, mỗi gia đình trong một quốc gia sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhiều nước. Tiết kiệm nước là bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của bạn và gia đình, thiết thực nhất nó bảo vệ túi tiền của bạn bằng việc giảm đi đáng kể tiền nước đóng hàng tháng.

Bà bầu có cần kiêng ăn măng không?

Măng tươi là loại thực phẩm chứa nhiều vi chất và thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách và ăn không đúng thời điểm loại thực phẩm này lại gây ra nhiều hậu quả tại hại. Nhiều người thường thắc mắc liệu ăn măng có ăn toàn cho phục nữ có bầu và thai nhi. Bài viết này sẽ giúp độc giả có được câu trả lời.

Nên lưu ý, vì bào thai ngày càng phát triển, diện tích dạ dày co hẹp lại nên bà bầu càng ở những tháng cuối thai kỳ không thể ăn quá nhiều một lúc. Bởi vậy, cần tránh uống nước trước hoặc trong bữa ăn kể cả uống nước trực tiếp từ máy lọc nước nano.

Vậy bà bầu mang thai có nên ăn măng không?

Bà bầu ăn măng rất có khả năng xảy ra hiện tượng ngộ độc

Chúng ta không thể phủ nhận rằng trong măng có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người nhưng trong măng còn có một chất độc, chất này có tên là cyanide. Dưới tác dụng của các enzym thì măng sẽ sản sinh ra một chất gọi là chất độc.

Chất độc này có độc tinh khá nhẹ nhưng nếu chúng ta tiêu hóa một lượng lớn chất độc này trong cơ thể sẽ dẫn đến một số triệu chứng ngộ độc như: Buồn nôn, khó thở, đau đầu và tụt huyết áp… Thậm chí nếu măng không được sơ chế kĩ thì lượng độc tố quá lớn sẽ dẫn đến ình trạng ngộ độc nặng và có thể dẫn đến tử vong. vì vậy các bà bầu nên cẩn thận khi sử dụng loại thực phẩm này nhé!

Bà bầu cần hạn chế ăn măng

Không chỉ thế, báo Khám phá còn cho biết, độc tố cyanide trong măng tươi còn tác động lên chuỗi hô hấp làm bất hoạt các enzym sắt, khiến người ăn bị thiếu oxy, gây ra tình trạng thiếu máu.

Chính vì vậy, dù vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào kết luận mẹ bầu ăn măng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc. Nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo, bà bầu nên hạn chế ăn măng, đặc biệt là măng tươi khi mang thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả thai phụ và em bé.

Lưu ý khi bà bầu ăn măng

Để ăn măng an toàn, bà bầu nên mua măng về, rửa nhiều lần với nước sạch, ngâm muối, sau đó là luộc kỹ khoảng 3 lần mới nên ăn. Chú ý, trong khi luộc măng, mở vung để độc tố bay đi. Cách chế biến này cũng giảm đáng kể độc tố.

- Hàm lượng chất cyanide trong măng tươi khá cao. Do đó, khi ăn măng, mẹ nên chú ý khâu chế biến để loại bỏ bớt lượng chất độc nguy hiểm này bằng cách ngâm và luộc kỹ măng trước khi ăn.

- Trong quá trình luộc măng, nên thường xuyên mở nắp để độc tố bay đi. Đặc biệt, không nên sử dụng lại nước luộc măng, vì đa số chất độc thường đọng lại trong nước.

- Nói chung, để an toàn cho sự phát triển của cả thai phụ và thai nhi, bà bầu không nên ăn măng thường xuyên, chỉ nên ăn khoảng 2 bữa mỗi tháng, mỗi bữa khoảng 200 – 300 gam. Bởi, các trường hợp bà bầu bị ngộ độc măng thường là do ăn món này quá nhiều.

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Ngon Miễn Chê

Thịt lợn là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng và đặc biệt hết sức phổ biến với bữa cơm trong gia đình người Việt. Với gia đình tôi cũng vậy, thịt lợn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhằm đổi vị cho cả nhà, trong đó có món canh chua thịt viên là gần như tất cả mọi thành viên trong gia đình đều ưa thích bởi vị thanh mát, thơm ngọt từ món ăn này! Nó không làm bạn cảm thấy ngán vì quá béo ngậy như món thịt thông thường mà là sự hòa quyện của vị chua thanh mát.
Để món ăn đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm, các bạn nhớ nấu món này bằng nước đã được lọc qua máy lọc nước uống trực tiếp nano nhé!

Dưới đây là kinh nghiệm chế biến món canh chua thịt viên nhanh và đơn giản nhất giúp cả nhà bạn đều mê mẩn.Thành phần để chế biến nên món ăn này đầu tiên phải kể tới tất nhiên là thịt lợn, gia đình tôi có 9 người vì thế mẹ thường mua khoảng 400g, cùng với 6 quả cà chua, 2 quả trứng gà và chút ít bột bắp.
Sau khi đã có đủ các nguyên liệu này bạn tới bước sơ chế, đầu tiên là mang thịt lợn rửa sạch. băm nhỏ hoặc say nhuyễn, thêm gia vị như muối, bột bắp và để viên lại cho dễ dàng, bạn cần thêm ít nước vào đem trộn đều.
Thái rồi băm nhỏ cà chua ra.Tiếp đến là cho một chút dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho cà chua vào nấu sôi lên, đánh nhuyễn. Bạn cần để lửa nhỏ để cà chua dầm đều ra, như vậy cà chua sẽ dễ dàng ngấm vào canh.
Tới khi đã thấy cà chua đã nát nhừ, thì đổ thêm nước vào đun sôi trong khoảng 10 phút. Rồi bạn viên nhẹ từng miếng thịt băm, thành hình tròn thả vào trong nồi canh. Cho tới khi đã viên và thả hết thịt viên vào nồi, thì bạn để lửa vừa đun, tiếp là đổ trứng gà đánh bông và điều chỉnh lượng muối để canh đậm đà vừa miệng hợp với khẩu vị riêng của gia đình. Sau đến chỉ chưa đầy 10 phút, bạn đã có món canh cà chua trứng thịt viên thật hấp dẫn cho cả nhà đổi vị.

Làm giá đỗ đơn giản thu hoạch trong vòng 1 tuần

Giá đỗ là loại rau mầm rất phổ biến và được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Nếu biết cách tự làm tại nhà đúng chuẩn, giá đỗ sẽ ngon và ngọt hơn nhiều loại mua ngoài chợ. Dưới đây là một số cách làm giá đỗ ngon, đơn giản, tiết kiệm thời gian mà các bà nội trợ có thể tham khảo.

Cách làm giá đỗ 1

Bạn cần chuẩn bị:

- Dụng cụ ủ giá: Có thể dùng chậu, xoong nồi, hay bất cứ thứ gì nhưng phải có lỗ thoát nước ở bên dưới để tránh làm úng giá đỗ và có nắp đậy.

- Đậu xanh: Chọn nguyên liệu đậu xanh ta, hạt nhỏ, chắc, bùi, không sử dụng thuốc kích thích.

Cách làm

Đổ một lượng hạt đậu xanh vừa phải vào dụng cụ ủ có lỗ thoát nước.

Sau đó đặt vào một chiếc bát bình thường.

Đổ nước ấm 38 độ C đầy bát, chú ý chỉ nên dùng loại nước đã được lọc qua máy lọc gia đình uống trực tiếp và ngâm từ 8 – 12 tiếng để hạt mau nảy mầm.




Sau khi hạt đậu nở và hơi tách vỏ, nhấc ra khỏi bát nước và đổ toàn bộ nước vừa ngâm đậu xanh đi.

Rửa sạch kỹ càng với nước lạnh.

Rồi đặt trở lại chiếc bát ban đầu kín.

Đổ nước sạch đầy bát và đậy kín. Bạn nên đặt một vật nặng lên nắp để cố định chiếc bát và hạt mầm sẽ phát triển mập mạp và ít rễ hơn.

Cứ sau 8 – 12 tiếng, bạn lại lấy đậu xanh ra xả với nước lạnh khoảng 5 phút/lần.

Sau khoảng 3 ngày giá mọc sẽ tự đẩy hộp lên. Đừng lo giá bị đè đau không mọc được. Kết quả ngược lại, giá sẽ mập, rễ sẽ ngắn hơn…

Tuy nhiên, đừng nghỉ đè càng nặng giá càng mập vì nếu đè nặng quá phần thân giá không trồi lên nổi thì phần rễ sẽ đâm xuống dưới rổ, rễ sẽ dài.

Nếu đè nhẹ quá giá cao nhanh và không mập. Sau một vài lần thực hành, các bạn sẽ rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân.

Mỗi lứa giá đỗ cần trung bình 4 ngày để sinh trưởng hoàn thiện.

Nếu được nén và cố định đúng cách thì phần rễ không có cơ hội mọc dài.

Trung bình 1- 1,5 kg đậu xanh, sẽ cho 10 – 13 kg giá. Mỗi lần chỉ nên ủ 100 gram đậu xanh, vừa đủ cho cả nhà ăn.

Nên chế biến giá ngay sau khi ủ hoặc cất trong tủ lạnh dùng dần từ 2 – 3 ngày là tốt nhất.

Cách làm giá đỗ 2

Vật liệu cần chuẩn bị:

Một chiếc rổ nhựa, đường kính khoảng 30 cm, có đáy cao 2cm.Một chiếc khăn bông dày làm bằng vải cotton, kích thước khoảng 70cmx120cm. Một chiếc khăn mỏng, có thể là khăn mùi xoa hoặc khăn xô dành cho trẻ sơ sinh.Một chai nước loại 0,5 lít. Bạn có thể lấy ngay chiếc vỏ chai nước lọc đã uống và đổ đầy nước vào.Một chiếc đĩa có đường kính gần bằng chiếc rổ nhựa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đỗ xanh

Bạn nên chọn những hạt đỗ xanh nhỏ hạt,còn nguyên vỏ, không bị vỡ, đã được phơi kĩ. Tốt nhất nên mua đỗ xanh ở các vùng quê vì tại các siêu thị, đỗ xanh có thể đã bị qua xử lí hóa chất, không thể nảy mầm được.100g đỗ xanh sẽ cho khoảng 0,8 đến 1,2 kg giá đỗ thành phẩm. Vì vậy, bạn hãy ước lượng khối lượng giá đỗ mà bạn muốn nhé! Với chiếc rổ đã chuẩn bị, bạn nên ngâm từ 300g đến 500g đỗ.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đỗ xanh

Thời gian ngâm: từ 8 đến 24 giờ.Bạn có thể ngâm bằng nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 30 độ.Chú ý, không nên ngâm bằng nước quá nóng sẽ làm chín đỗ.Ngâm đến khi nào những hạt đỗ nhú mầm thì vớt ra, xả với nước lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị ủ đỗ xanh

Làm ẩm 2 chiếc khăn sẽ dùng để ủ đỗ.Đặt chiếc khăn mỏng xuống đáy rổ, rải đều hạt đỗ đã ngâm lên trênGấp chiếc khăn dày lại làm 4, phủ kín chiếc rổ.Đặt chiếc đĩa lên trên và cuối cùng là chiếc chai nước. Cách làm này sẽ cố định được hạt đỗ, giúp đỗ mọc mập hơn.

Bước 3: Ủ đỗ xanh

Thời gian ủ: 3 đến 4 ngày.Để giá đỗ xanh vào chỗ tối, mỗi ngày tưới nước 3 lần vào các buổi sáng, trưa và tối.Lưu ý khi tưới nước cho đỗ

Dỡ bỏ chai nước và chiếc đĩa đặt ở trên ra.Xả nước lạnh trực tiếp vào chiếc khăn dày trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút.Bạn phải chắc chắn rằng khăn bông thấm nước tốt, nếu không giá đỗ sẽ bị thối.Sau 3 đến 4 ngày, giá đỗ sẽ dài ra khoảng 4 đến 5 cm, bạn đem giá đỗ cho vào chiếc rổ nhựa rồi khuấy đều trong nước cho vỏ đỗ tách ra khỏi giá. Như vậy là bạn đã có những cọng giá đỗ mập mạp, tươi mát cho bữa cơm gia đình rồi. Cách làm này rất vệ sinh, không sợ các chất bảo quản, rất tốt cho sức khỏe.

Giá đỗ là loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Hơn nữa, giá  được trồng tại nhà đảm bảo điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm lại càng mang lại giá trị cao hơn. Giá trồng đúng cách không chỉ đơn giản, tiết kiệm thời gian mà còn rất đưa cơm nữa.

5 Điều Đại Kỵ Về Mặt Tâm Linh Phụ Nữ Nên Tránh

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Phụ nữ có những điều tối kỵ cần biết về mặt tâm linh. Đặc biệt khi mang bầu lại càng cần phải tránh.

Bà Bầu Cần Kiêng Đi Dự Đám Ma

Theo người xưa quan niệm rằng phụ nữ mang thai có thể sẽ bị nhiễm âm khí khiến cho thai nhi có thể sẽ bị ma ám, dẫn đến việc kém minh mẫn và ốm yếu sau này. Do đó, các bà bầu thường kỵ việc đi tham dự đám ma.

Nếu nhất thiết phải đến dự đám ma nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước nanotrước và sau khi tham dự.

Với các nhà khoa học hiện nay, điều kiêng kỵ này là đúng. Giải thích về việc này, các nhà khoa học cho rằng âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra ngay khi họ chết và còn tồn tại vài ngày sau đó. Ngoài ra việc tham dự một đám tang có thể làm ảnh hưởng tới tâm trạng của mẹ bầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.


Bà Bầu Không Nên Cắt Tóc

Các bà các mẹ nói rằng nếu bạn cắt tóc, bạn sẽ rút ngắn cuộc đời của đứa trẻ. Thực ra điều kiêng kỵ này có lẽ phát xuất từ một quan niệm xưa cổ: mái tóc dài thể hiện vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ. Người ta cũng coi mái tóc là biểu hiện của sức khỏe. Cắt tóc khi mang thai là hoàn toàn an toàn các mẹ nhé!Thực tế thì người phụ nữ có thai cần phải thật đẹp và có vẻ ngoài được chăm sóc kỹ lưỡng. Như thế thì việc ghé tiệm làm đầu chẳng hề có hại gì cả với họ. Chỉ có một điều duy nhất không thuận tiện là mùi thuốc nhuộm tóc, duỗi, hấp… có thể làm bạn khó chịu. Nếu thế, bạn cũng có thể gọi thợ đến nhà làm cho bạn một kiểu đầu xinh đẹp. Nhưng còn vấn đề nhuộm tóc thì có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ và cân nhắc hơn. Mặc dù người ta vẫn thường khẳng định rằng thuốc nhuộm tóc tốt sẽ không gây hại gì, thế nhưng do sự thay đổi hoocmon trong cơ thể mà màu tóc có thể sẽ khác với mong muốn của bạn đó.

Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Chụp Ảnh

Việc kiêng kị chụp ảnh khi mang thai theo quan niệm của dân gian vì cho rằng chụp ảnh đứa trẻ sinh ra sẽ vô duyên! là hoàn toàn không có căn cứ. Chưa có bất kì xác minh khoa học nào kết luận việc chụp ảnh có thể gây hại cho mẹ và bé, nhất là khi bạn chụp ảnh thông thường. Đối với việc chụp ảnh siêu âm, các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu không nên lạm dụng nhiều trừ trường hợp phải theo dõi đặc biệt.

Không Hát Khi Đi 1 Mình Trong Đêm Tối

Trên đường đêm muộn về nhà, tốt nhất không nên hát, có người cho rằng hát lên sẽ thấy mình can đảm hơn, nhưng thực ra không phải vậy nó chỉ bộc lộ ra sự cô đơn và sợ hãi, giống như câu cá, bạn thở khí ra là mắc câu vậy. Bạn có thể hút thuốc hoặc tự làm mình tức giận lên.

Nên Gõ Cửa Sau Khi Cả Nhà Đi Vắng Thời Gian Dài

Khi bạn ra khỏi nhà 3 ngày hoặc trên ba ngày ( tôi nói ở đây là nói đến khi mà trong nhà không có người), khi bạn trở về nhà không nên rút ngay chìa khóa và mở cửa, trước tiên bạn nên gõ cửa mạnh 3 tiếng, sau đó đợi khoảng nửa phút lại gõ cửa tiếp 3 lần rồi hẵng mở cửa. Sau khi mở cửa bất luận là ban ngày hay ban đêm bạn đều nên bật hết đèn các phòng lên, khoảng 2 phút lại tắt đi.

Khi vắng nhà liên tục trong thời gian dài (trường hợp không có bất kỳ ai ở nhà), bạn đừng nên rút ngay chìa khóa ra để mở cửa. Trước khi mở cửa, hãy gõ mạnh 3 tiếng lên cánh cửa. Rồi lại gõ 3 tiếng như thế sau khi chờ khoảng nửa phút. Lúc đã bước vào trong nhà không kể ngày hay đêm bạn cũng nên bật đèn rồi đi lại trong nhà 2 phút.


Chia sẻ cách khử mùi hôi trong tủ lạnh


Tủ lạnh là nơi cất giữ nhiều loại thực phẩm khác nhau để bảo quản và để làm mát. Bên cạnh các loại đồ không mùi như nước từ máy lọc nước uống trực tiếp, các loại thịt cá và hoa quả như chuối, mít, sầu riêng... sẽ tạo ra những mùi không mấy dễ chịu bên trong tủ lạnh.

Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Để thực phẩm có thể bảo quản tốt trong tủ lạnh các bà nội trợ nên thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp tủ lạnh. Dọn dẹp tủ lạnh cần đúng cách, nếu không bạn khó lòng có thể loại bỏ được mùi hôi, tanh của tủ lạnh qua quá trình dài sử dụng. Dưới đây là những mẹo nhỏ khử mùi trong tủ lạnh các bà nội trợ nên tham khảo.

Chú ý cất đựng đồ trong tủ lạnh

Với những thức ăn còn thừa (dư), trước tiên bạn phải cho vào hộp kín, đậy nắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh nếu tủ lạnh không có bộ lọc hoặc không đủ độ lạnh, lâu ngày khiến tủ lạnh có mùi hôi. Đặc biệt là tủ lạnh cũ mua tại các trung tâm sửa tủ lạnh không uy tín thì hệ thống thiếu các chức năng trên.

Với một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm, nặng mùi: như mít, chuối, xoài, sầu riêng,… khi cất trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy để tránh bay mùi. Các loại hoa quả này nếu không được bọc kín sẽ dễ “ám” mùi sang các thực phẩm khác và hương của nó cũng “lưu” lại khá lâu trong tủ lạnh, việc này thường gặp nhất ở những nhà không có bà nội chợ giỏi.

Khử mùi đã có trong tủ lạnh

Nếu tủ lạnh bạn đã có mùi, có 4 mẹo sau để bạn thử áp dụng:

– Đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.

– Bạn cũng có thể để một miếng thơm, gạo, vụn bánh mì, bã cà phê hoặc 1 hũ giấm mở nắp trong tủ lạnh để hút sạch mùi thức ăn.

– Dùng một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

– Hoặc bạn có thể dùng một ít trà ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi không những được khử hết mà còn mang lại cho bạn hương thơm dịu nhẹ mỗi khi mở tủ lạnh.

– Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Cúng Rằm Tháng 8

Xôi đỗ xanh thơm ngon là món ăn truyền thống được nhiều gia đình sử dụng để bày mâm trong ngày lễ tết. Tuy nhiên, làm cách nào để nấu xôi đỗ xanh ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Món xôi đậu xanh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với mỗi gia đình trong những ngày giỗ chạp và lễ tết hay kể cả trong mâm cơm gia đình người Việt.

Nhà tôi cũng vậy, mỗi khi tết đến hay nhà có giỗ mẹ tôi cũng chuẩn bị nồi xôi đỗ xanh để thắp hương cũng như cho cả gia đình thưởng thức.

Đặc biệt đây là món ăn mà bố và anh trai tôi đặc biệt thích bởi sự béo ngậy, mềm dẻo của xôi đỗ xanh. Và mỗi lần nấu món này mẹ thường chỉ tôi cách chế biến sao cho món xôi thơm mềm, béo bùi hấp dẫn mọi người!

Xôi đỗ xanh như tôi tìm hiểu nó không chỉ là món ăn phổ biến với gia đình Việt mà còn mang lại sự ấm cúng, sum vầy và cả sự thiêng liêng khi thờ cúng tổ tiên ông bà. Và dưới đây là cách nấu xôi đậu xanh ngon và nhanh nhất này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian và an tâm khi vào bếp - thể hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, tránh mua ở ngoài vừa tốn kém lại ít an toàn.

Nguyên liệu để chế biến món xôi đậu xanh, đầu tiên bạn phải mua gạo nếp, nếu chọn được nếp cái hoa vàng là tuyệt vời nhất hoặc nếp nương. Kế đến là đỗ xanh, nước cốt dừa, muối và đường là những nguyên liệu không thể thiếu để có được món ăn này ngon trọn vị.

Dưới đây là cách chế biến món xôi đỗ xanh, đầu tiên là bạn đem xỗ xanh lọc bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi hạt hỏng. Tiếp đến là cho vào ngâm nước từ máy lọc nước uống trực tiếp nano khoảng 5 - 6 tiếng.Tiếp theo bạn đem gạo nếp vo sạch rồi cho vào ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng.

Nếu muốn nhanh hơn thì bạn cần ngâm nước nóng.Có 1 bí quyết là bạn ngâm gạo cho nở hết cỡ để khi đó mang đi đồ sẽ không bị cứng lại vừa mềm vừa dẻo.Và sau khi các bước trên đã hoàn thành thì bạn cho gạo, đỗ, với khoảng 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn thật đều nhau, sau thì cho lên nồi đồ xôi.

Tới khi sôi khoảng 10 phút bạn nhớ đảo đều lên và đun tiếp cho đến khi chín mềm. Bạn cần đặc biệt chú ý tới lượng nước để tránh xôi bị mềm quá ăn sẽ mất ngon.Bước cuối cùng đó là khisôi chín gần vớt ra thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa vào và đảo đều tay rồi cho ra đĩa. Như vậy bạn đã có được món xôi đỗ xanh thơm ngon hết ý chiêu đãi cả nhà!

Hướng dẫn tự chế nước súc miếng tại nhà ăn đứt Listerine

Têm trầu không thể thiếu lá trầu không. Nhưng lá trầu không không phải chỉ dùng để têm trầu, loại lá này còn là bài thuốc đông y hiệu quả giúp chữa các bệnh rặng miệng và loại sạch  mảng bám trên răng.

Răng trắng, thơm miệng nhờ lá trầu không

Chị Vũ Thị Vân trú tại Hà Bà Trưng, Hà Nội vui mừng chia sẻ, bài thuốc lá trầu không nấu nước súc miệng ngày 3 lần đã đánh bật được căn bệnh viêm lợi của chị, giúp hàm răng xỉn vàng trắng lên trông thấy.

Chị Vân cho biết, trước đây chị vẫn dùng nước súc miệng hàng ngày nhưng vẫn hay bị viêm lợi do bị cao răng huyết thanh. Mỗi năm chị đi lấy cao răng một lần nhưng vẫn bị biến chứng viêm lợi.

Được bạn bè giới thiệu, chị Vân thử sử dụng lá trầu không nấu, lọc nước uống trực tiếp để súc miệng. Chị nấu như nấu nước chè và ngày xúc miệng ba lần sau khi đánh răng. Qua hai tháng, chị Vân cảm nhận rõ răng mình trắng lên và bệnh viêm lợi cũng hết.

Hơn 1 năm nay, chị áp dụng cho cả gia đình và chị thấy cao răng cũng không có cơ hội bám lại và trẻ nhỏ rất thích vì miệng thơm.

Hay chị Nguyễn Thị Phượng – Hà Đông, Hà Nội cũng chia sẻ, cách đây hơn hai năm, chị Phượng cũng bị viêm tuỷ răng rất khó chịu. Bệnh viêm tuỷ răng của chị ban đầu còn nhầm với thiếu canxi nhưng khi đi khám bác sĩ chẩn đoán viêm tuỷ răng có hồi phục.

Nhưng bệnh hay tái phát nên chị Phượng thử dùng nước trầu không ngâm khoảng 3 phút rồi nhổ bỏ. Mỗi ngày chị ngâm 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Ban đầu, mùi vị rất khó chịu nhưng ngậm quen chị Phượng thấy dễ ngậm và hai năm nay chị không bị bệnh viêm tuỷ răng ghé thăm nữa.

Cách sử dụng đơn giản

Mang câu chuyện của chị Vân, chúng tôi tìm đến thạc sĩ nha khoa, bác sĩ Hoàng Thị Bích Liên – phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh Hà Nội. Bác sĩ Liên cho biết trầu không vốn là bài thuốc dân gian và sử dụng trong răng miệng cực kỳ tốt.

Theo đông y, lá trầu không có vị cay, tính ấm, có chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đường ruột hoạt động tốt, khử mùi, diệt khuẩn tốt. Những triệu chứng khó chịu như đầy bụng, táo bón, tiêu chảy, ăn không tiêu, viêm nhiễm phụ khoa… đặc biệt bệnh hôi miệng khiến nhiều người gặp phiền phức thì lá trầu không giúp họ giải quyết triệt để những phiền toái này.

Thạc sĩ Liên cho biết mấy năm trước, bà đã cùng nhiều học trò của mình nghiên cứu về tác dụng của lá trầu không với sức khoẻ răng miệng và thực sự nó có tác dụng. Có những bệnh nhân được theo dõi qua 1 tháng đã thấy răng sáng bóng, không còn hôi miệng cũng như các bệnh viêm răng miệng khác.

Theo Thạc sĩ Liên, bài thuốc lá trầu không được rất nhiều sách đông y cổ ghi lại nhưng qua thực tế, bác sĩ Liên ghi nhận nó thực sự có tác dụng. Bài thuốc này cũng đơn giản, các bác sĩ của bệnh viện khi về địa phương thường xuyên tuyên truyền để người dân tự làm vệ sinh răng miệng.

Kinh nghiệm của bác sĩ Liên, lá trầu không tốt nhất là chọn lá trầu không bánh tẻ (không quá già, không quá non), hái lá trầu không vào khoảng 5h sáng sau đó pha lá trầu không như pha chè: 3 lá trầu không với khoảng 150 ml nước rồi sử dụng súc miệng ngày 2 – 3 lần.

Với việc dùng cho trẻ em, bác sĩ Liên cho biết bài thuốc này rất tốt, tốt hơn cả các loại nước súc miệng khác bởi vì lá trầu không vốn an toàn, kháng sinh tự nhiên và còn có tác dụng diệt khuẩn, phòng chống các bệnh răng miệng khác. Đặc biệt, trầu không là câu dễ trồng, có thể trồng tại nhà và kèm theo một chiếc cột giả là cây leo được và sử dụng lá quanh năm.

Thạc sĩ Liên cho biết thói quen vệ sinh răng miệng của người dân Việt Nam đã phát triển hơn, mọi người biết quan tâm đến sức khoẻ răng miệng hơn nhưng những bài thuốc dân gian này không phải ai cũng biết.

Bác sĩ Liên khuyến cáo nhiều gia đình muốn tiện sử dụng nước súc miệng hoá chất song không tốt lắm bởi vì nước súc miệng chứa hoá chất không tốt cho miệng. Bác sĩ Liên khuyên người dân nên tận dụng các loại nước súc miệng có trong tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ như lá trầu không, rễ cau ngâm rượu, nước súc miệng lá bạc hà.

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Vị Trà Thái Vừa Ngon Vừa Mát

Nếu bán đã cảm thấy ngán với chiếc bánh Trung Thu truyền thống, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh rau câu hiện đại. Bánh Trung Thu rau câu hương vị trà Thái không ngọt sắc như bánh truyền thống, trái lại ăn vừa mát vừa ngon. Vừa ăn bánh vừauống nước trực tiếp từ máy lọc nước ngon hết sẩy.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần lòng đỏ: 200 ml nước xoài; 50 gr đường; 5 gr bột rau câu

- Phần rau câu trắng: 250 ml nước cốt dừa; 80 gr đường; 7 gr bột rau câu

- Phần rau câu trà Thái: 1 muỗng canh sữa đặc; 50 gr đường; 400 ml trà thái; 10 gr bột rau câu

Nguyên liệu cho phần rau câu trắng



PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU VỊ TRÀ THÁI

Bước 1: Cho hết phần rau câu để làm phần lòng đỏ vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi, hớt bọt.

Khi rau câu trong, đổ hỗn hợp này vào các khuôn tròn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu mau đông.

Bước 2: Cho hết hỗn hợp làm phần rau câu trắng vào nồi hòa tan, và cũng nấu sôi rồi hớt bọt. Khi rau câu trong thì tắt bếp.

Bước 3: Lấy phần rau câu lòng đỏ đã đông (ở bước 1) cho vào chén nhỏ (chén phải nhỏ hơn khuôn) rồi đổ phần bột rau câu màu trắng vào. Độ dày của rau câu cũng phụ thuộc độ cao của khuôn.

Bước 4: Cho hết nguyên liệu phần rau câu trà Thái vào nồi nấu sôi và hớt bọt. Khi rau câu trong thì đổ 1 lớp hỗn hợp mỏng rau câu trà Thái vào khuôn để 5 phút cho rau câu hơi đông mặt. Tiếp đến cho phần rau câu trắng (ở bước 2) vào chính giữa khuôn.

Cuối cùng, đổ rau câu vào khuôn rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng đồng hồ, khi rau câu đã đông và mát ta có thể lấy ra ăn ngay.

Cho vợ 'lên đỉnh' bằng 10 điểm G bách phát bách trúng

Nhiều ông chồng trong xã hội hiện đại luôn thể hiện lối sống vô tâm, gia trưởng với vợ con. Bài viết này chính là lời kích lệ, khuyên răn giúp các đấng mày râu học cách đối xử tốt, quan tâm, yêu thương và tâm lý hơn với gia đình.

Chia sẻ của anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú một lần nữa lại khiến anh, chị em dậy sóng. Bài viết '10 điểm G mà mọi ông chồng đều có thể cho vợ 'lên đỉnh' có tiêu đề không những hấp dẫn mà còn vô cùng gây tò mò với chị em và các đức ông chồng. Ngay lập tức bài viết đã nhận được rất nhiều bình luận và những lời tán thưởng bởi các mà anh khiến cho vợ lúc nào cũng phải 'mắt lấp lánh nói về chồng'.

Cách mở đầu đã gây chú ý và hết sức hài hước khiến các anh 'ớ người'. Tất nhiên, tiêu đề chỉ là một cách làm cho anh chị em thấy hứng thú và mới mẻ, còn trong bài, anh đã đề cập tới nhiều vấn đề về mối quan hệ gia đình, hôn nhân, vợ chồng, quan tâm và yêu thương, chia sẻ, đó mới là điều quan trọng. Để vợ chồng lúc nào cũng là của nhau.

Đây có thể coi là lời khích lệ với các ông chồng, để các đấng mày râu biết quan tâm, yêu thương vợ mình hơn bao giờ hết và đừng bao giờ làm một người chồng vô tâm trong mắt vợ. Điều này chẳng có khó chút nào đâu.


"1. Hôm nay anh đã nhắn tin cho vợ anh chưa? Một tin nhắn không ép uổng, thích thì nhắn, nhớ thì nhắn có giá trị tương đương một lời tỏ tình. Anh không làm, thằng khác sẽ làm thay anh!

2. Nàng xinh đẹp dù đôi lúc chả dễ thương tẹo nào. Anh thấy vợ mình xinh đẹp không? Nếu anh thấy nàng xinh đẹp thì hãy nói với nàng điều đó đi! Anh không làm, thằng khác sẽ làm thay anh!

3. Một món quà tiện ích nho nhỏ như máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện chẳng hạn mỗi khi anh có việc tạt qua một cửa hàng, siêu thị... có giá trị tương đương chiếc nhẫn kim cương. Anh không mua được nhẫn kim cương cho nàng nhưng anh hoàn toàn có thể mua được thứ có giá trị kim cương: Niềm hân hoan, hạnh phúc của vợ anh. Anh không làm, thằng khác sẽ làm thay anh!

4. Vợ anh sẽ không bao giờ phí phạm nàng cho một ai khác nếu chồng nàng, là anh, biết trân trọng nàng. Sợ mất nàng chính là một biểu hiện của sự trân trọng ấy. Cho nàng biết nỗi sợ ấy đi, đừng xấu hổ! Anh không làm, thằng khác sẽ làm thay anh!

5. Khi anh đặt nàng ở ưu tiên 1, những thứ khác còn lại nàng sẽ giúp anh đứng thứ 1. Vợ mình kia mà! Anh sợ ưu tiên vợ thì vợ trùm váy lên đầu anh ư? Ối thằng muốn rúc đầu vào trong váy vợ anh đấy! Nghĩ kỹ đi! Anh không làm, thằng khác sẽ làm thay anh!

6. Phụ nữ hy sinh đủ thứ để được chồng yêu mà chưa chắc đã được chồng yêu. Trong khi nếu anh chỉ cần hy sinh một buổi nhậu để đưa vợ đi ăn, đi xem phim hoặc ở bên nàng thôi thì vợ anh đã yêu anh sát đất rồi! Anh nên nhớ nhiều thằng dám hy sinh cả thời gian bên vợ hắn để ở bên vợ anh đấy!

7. "Em đúng, Em thân yêu!" Là 5 từ giải quyết mọi cuộc khủng hoảng trong hôn nhân. Thừa nhận nàng đúng sẽ khiến nàng ngước mắt nhìn chồng dù anh có thể không cao hơn nàng. Năm tháng dài rộng, mai này có dịp sẽ giải thích thêm đâu cần một phút nóng nảy gân cổ lên tranh cãi hơn thua với vợ mình? Đừng tiếp tay cho những gã khác được an ủi vợ anh. Chúng có mặt khắp mọi nơi và luôn rìng rập cơ hội này!

8. Giờ là năm bao nhiêu, thế kỷ nào rồi mà anh còn tin vào cái câu “gái theo chồng”? Phụ nữ cưới chồng rồi nhưng không có nghĩa là họ từ bỏ cha mẹ họ, gia đình họ. Chuyện đó chỉ có trong tư tưởng nhà Khổng của các anh thôi. Chứ mẹ vợ, bố vợ, anh vợ, em vợ… mà anh thiếu tôn trọng thì đồng nghĩa với việc mẹ anh, bố anh, anh anh, chị anh, em anh cũng sẽ chỉ nhận được sự kính trọng hình thức. Muốn họ đối xử với gia đình anh thế nào thì hãy đối xử với gia đình họ thế nấy. Anh càng chăm sóc gia đình vợ anh tốt thì anh càng có “nguy cơ” có cô vợ tốt. Gia đình vợ chính là cái neo quan trọng để “bắt vít” vợ anh lại trước những cơn say nắng của cô ấy, nếu có! Nhớ giùm cho, họ là những người hơn ai hết mong vợ chồng anh hạnh phúc chứ không phải lũ bạn cụng ly giục anh làm “cách mạng” với vợ mình đâu.

9. Có nhiều đức ông chồng tham vọng đầy mình, ước mơ đủ kiểu nhưng với ước mơ của vợ thì luôn bàn lùi. Hoặc đúng là anh thương vợ vất vả, không muốn vợ lăn xả. Cơ mà cũng có khi anh sợ vợ bận bịu lũ trẻ ai trông? Cơm nước cho anh ai nấu? Bố mẹ anh ai thăm? Tôi bảo này, chỉ có mấy bà vợ hứng khởi thất thường mới thở dài mà chấp nhận thôi. Chứ một khi đó là ước mơ, họ sẽ theo đuổi. Họ sẽ làm. Một lúc nào đó. Và anh sẽ mất hút họ luôn nếu anh lỡ mặc họ theo đuổi ước mơ ấy. Tin tôi đi, một người phụ nữ có ước mơ, có chân trời để theo đuổi luôn là một phụ nữ thú vị. Anh sẽ có một trợ thủ tuyệt vời khi vợ anh có ước mơ. Vì thế hãy trở thành trợ thủ tuyệt vời của vợ mình nếu nàng chiến đấu. Anh cũng đâu muốn một cô vợ nhàm chán suốt ngày vừa làm tình vừa nói đến hoá đơn tiền điện tháng này bao nhiêu, đúng không?

10. Lời hứa là để giữ chứ không phải để… đó. Thứ làm hao hụt lòng tin của vợ vào chồng nhiều nhất không phải là bội phản mà là những lời hứa hàng ngày. Tôi vẫn luôn tin rằng mọi phụ nữ đều biết “sợ” chồng nếu anh chồng đó hứa là làm chứ không phải hứa rồi để đó. Cái sợ đó khiến vợ anh kính nể anh, phục anh, ngưỡng mộ anh chứ không khiến nàng phòng vệ với anh đâu. Hãy làm cho vợ anh sợ anh bằng điều đó chứ không phải bằng nắm đấm. Kính Sợ và Kinh Sợ vốn khác nhau ở đó!

Tuyệt Đối Không Ăn Tối Sau 7 Giờ Vì Những Lý Do Sau Đây

Cơ thể dễ tăng cân và béo phì nếu bạn ăn tối quá muộn. Lý do là vì khi nạp thức ăn vào người lúc này, cơ thể không có đủ thời gian xử lý thức ăn. Bởi vậy chất béo tích tụ trong cơ thể khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

Tốt hơn hết, bạn nên ăn tối sớm, trước 7 giờ là lý tưởng nhất. Sau đó, nếu đói chỉ nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước nano để xua tan cảm giác đói đồng thời giúp giấc ngủ đến ngon và sâu hơn.


Tăng Cân


Khoảng thời gian từ bữa trưa tới bữa tối quá dài khiến cơ thể bị đói, mệt mỏi, khiến bạn ăn nhiều hơn trong bữa tối. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quá trình trao đổi chất của cơ thể có xu hướng diễn ra chậm hơn vào cuối ngày, vì vậy, ăn tối quá muộn và quá no sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động quá tải, thức ăn nạp vào không thể chuyển hóa thành năng lượng mà sẽ chuyển thành các chất béo không lành mạnh, dẫn đến việc tăng cân và béo phì.

Dễ Mắc Các Bệnh Về Tiêu Hóa

Ăn tối quá muộn khiến hệ tiêu hóa không có đủ thời gian để xử lý thức ăn, dễ dẫn đến các vấn đề như ợ nóng hay trào ngược axit dạ dày. Khi thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết mà bạn đã đi ngủ, axit trong dạ dày sẽ trào ngược lên thực quản, gây khó chịu, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. 

Gây Căng Thẳng

Ăn tối muộn khiến cơ thể sản sinh hoócmôn gây căng thẳng adrenaline, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và tăng cảm giác thèm ăn. Khi không được đi ngủ đúng giờ, nhịp sinh học bị thay đổi, cơ thể sẽ mệt mỏi trong nhiều ngày, ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Ảnh Hưởng Tới Tim Mạch Và Huyết Áp

The Health, thói quen ăn tối muộn khiến hàng triệu người Anh đứng trước nguy cơ lên cơn đau tim. Các chuyên gia tim mạch tại Đại học Turkish đã theo dõi hơn 700 bệnh nhân bị huyết áp cao để nghiên cứu sự ảnh hưởng của thời gian ăn và chế độ ăn uống lên sức khỏe của họ. Kết quả cho thấy, ăn tối muộn có ảnh hưởng khá lớn đến huyết áp. Thông thường khi đi ngủ, huyết áp giảm xuống khoảng 10%. Trong số những người ăn tối trước khi đi ngủ 2 tiếng, có đến 25% trên tổng số huyết áp không thể hạ xuống. Trong khi đó, tỷ lệ này chỉ là 14% với những người ăn tối sớm. Ăn tối quá muộn khiến huyết áp không thể hạ xuống bình thường vào ban đêm, làm tăng nguy cơ đau tim. 

Thời Gian Lý Tưởng Cho Bữa Tối Là Trước 7 Giờ.

Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho chúng ta rằng thời điểm ăn tối lý tưởng nhất là trước 7 giờ. Sau đó, chúng ta có đủ thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tiêu thụ bớt năng lượng của bữa ăn. Giấc ngủ ngon, sâu hơn mà không lo tích mỡ.

Tự lấy cao răng tại nhà, chỉ 3 phút răng trắng sạch vĩnh viễn

Bạn thường mất tự tin với nụ cười của mình vì những mảng ố vàng và cao răng nhưng lại ngại không muốn đến gặp bác sĩ nha khoa thường xuyên? Có một cách đơn giản hơn giúp bạn tự lấy được cao răng tại nhà, không tốn kém, không đau đớn. Cùng xem để biết nhé.

Cao răng là gì?

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy, nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành. Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ.

Cao răng có 2 loại là cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh.Tốc độ tạo cao răng ở mỗi người một khác, sự hình thành của nó bị ảnh hưởng của những thành phần có trong nước bọt, thói quen ăn uống, thói quen vệ sinh răng miệng. Sau khi đánh răng sạch khoảng 48 giờ là thời gian hình thành cao răng nhanh nhất, cao răng có màu nâu hoặc đen.

Cách giúp bạn lấy cao răng

Dấm

Nguyên liệu: Dấm, muối, nước sau lọc từ máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện để ở nhiệt độ ấm

Cách làm: Pha lẫn ba nguyên liệu với nhau, ngậm từ 1 – 3 phút trong miệng, sau đó đánh răng như bình thường. Hỗn hợp này cũng có tác dụng rõ rệt trong việc loại bỏ cao răng, các vi khuẩn có hại và hơi thở không thơm tho.

Vỏ chanh

Cách làm: Thái nhỏ vỏ chanh, trộn đều với bột nở và muối biển đã chuẩn bị. Để tạo độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp, cho thêm một thìa cà phê nước sôi để nguội và trộn đều. Có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho kem đánh răng, hoặc dùng sau khi vệ sinh răng miệng bằng kem bình thường.